Ẩm thực

Thịt sấy Khăng Gai

Thịt sấy Khăng Gai
 Món thịt sấy “khăng gai” đã trở thành món ngon rất nổi tiếng ở vùng cao này. Khi xẻ thịt các loại gia súc lớn như trâu, bò, ngựa, heo... người ta thường dành phần thịt ngon treo lên gác bếp sấy để ăn dần. Mỗi miếng thịt sấy “khăng gai” nặng khoảng 2kg, có thể để lâu hàng năm.
 Khi muốn ăn, người ta cọ rửa sạch bồ hóng và bụi rồi xắt miếng vừa ăn, đem xào với các loại rau củ hay măng chua...
 
Thịt “khăng gai” nướng vùi trong tro bếp là một trong những món “nhắm” lý tưởng của cánh mày râu.
 
Riêng thịt trâu, bò đã sấy kho cho vào tro bếp để nướng (không có than), sau đó đem ra đập hết tro và bụi để uống rượu. Thịt sấy thường có vị bùi, thơm, giòn. Nếu uống rượu mà có đĩa thịt sấy thì quả là không còn gì bằng.
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tour
0979.590.1060121.908.1487
Hỗ trợ vé tàu  - Ms Ngọc
0979.590.1060121.908.1487
Hỗ trợ tour 02 - Ms Hà
0962.589.9870962.589.987
Hỗ trợ  đặt phòng khách sạn - Mr Hợp
0904.596.1380904.596.138
Tin tức du lịch
Khách sạn giá tốt